World Wide Web là gì? Chức năng và phát triển thế giới Web

Điều này bao gồm tài liệu văn bản, liên kết đường dẫn URL và các tài nguyên khác liên quan đến liên kết. World Wide Web là dịch vụ nổi tiếng nhất của Internet, công cụ, phương tiện hoặc dịch vụ. Hai thuật ngữ này thường khiến mọi người nhầm lẫn. Để tránh những hiểu lầm như vậy, chúng ta hãy cùng pedrinhofonseca.com xem xét World Wide Web là gì nhé!

I. World Wide Web là gì?

“World Wide Web” còn được gọi là web và được viết tắt là www

“World Wide Web” còn được gọi là web và được viết tắt là www. Một mạng sử dụng giao thức HTTP và tiện ích mở rộng để kết nối các trang web. Điều này bao gồm tài liệu văn bản và các tài nguyên khác liên quan đến liên kết đường dẫn URL Internet, công cụ, phương tiện hoặc dịch vụ Hai thuật ngữ này thường khiến mọi người nhầm lẫn. Để tránh những hiểu lầm như vậy, chúng ta hãy cùng nhau xem xét World Wide Web là gì.

Tính năng web: Tài liệu được lưu trữ trên hệ thống đặt trên các máy tính trong mạng, muốn xem phải đọc bằng chương trình hoặc trình duyệt web, chương trình nhận thông tin vào ô địa chỉ do người dùng yêu cầu và tự động gửi.

Thông tin đó đến máy chủ chứa trang web, sau đó hiển thị trên trình duyệt để người dùng có thể nhìn thấy. Trên đây là định nghĩa cơ bản về www, bạn đã hình dung chính xác phần nào về nó rồi hãy cùng tìm hiểu sâu hơn nhé.

II. Sự khác nhau của World Wide Web và Internet

Nhiều người thường ngầm hiểu rằng Internet là World Wide Web, điều này không đúng, đó là một sai lầm rất phổ biến đối với tất cả mọi người, Internet là phần cứng, đây là tổ hợp của hàng triệu máy tính trên thế giới và chúng được kết nối với Hệ thống bao gồm nhiều mạng máy tính nhỏ từ khắp nơi trên thế giới.

WWW là nội dung chạy trên nền tảng phần cứng. Các trang WWW hoặc html được sử dụng trên Internet. Web bao gồm nội dung của nhiều trang khác nhau có thể được xem trong trình duyệt.

III. World Wide Web ra đời như thế nào

Thế giới Wide Web chính thức ra đời vào năm 1989 với sự giúp đỡ của Tim Berners Lee

Khi làm việc tại CERN, nhà khoa học người Anh Tim Bernersley đã phàn nàn về sự kém hiệu quả và khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin được lưu trữ trên máy tính. được gọi là “Grid” tham chiếu đến INQUIRE, một dự án cấp cơ sở.

Web “đã mô tả một hệ thống quản lý thông tin phức tạp hơn dựa trên các liên kết được nhúng trong văn bản, giúp dễ đọc hơn. Các liên kết này có thể được chuyển hướng đến một địa chỉ mạng chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Thế giới Wide Web chính thức ra đời vào năm 1989 với sự giúp đỡ của Tim Berners Lee và cộng sự Robert Kylieu, ông cũng đã tạo ra trình duyệt web đầu tiên là WorldWideWeb (viết tắt là W3 Web Editor) khi làm việc tại CERN vào năm 1990, và phát hành nó cho các tổ chức bên ngoài CERN từ tháng 1 năm 1991.

Vài tháng sau, trình duyệt Web của ông được ra mắt công chúng vào tháng 8. Năm 1991. World Wide Web hoặc các trang web chia sẻ đã được sử dụng rộng rãi kể từ năm 1993.

IV. Vai trò của World Wide Web đối với sự phát triển của công nghệ

Sự ra đời của World Wide Web đã giúp công nghệ Internet phát triển nhanh hơn bao giờ hết, cụ thể: Các tài nguyên trên mạng được kết nối với nhau, tạo thành một mạng có khả năng tìm kiếm và truy cập cao hơn chỉ bằng một cú click chuột.

Các công cụ tìm kiếm dễ dàng phát hiện và lập chỉ mục các trang web thông qua Liên kết, sắp xếp lại thông tin được thu thập trên khắp thế giới để giải đáp thắc mắc của người dùng.

Người dùng có thể dễ dàng xuất bản và chia sẻ các nguồn thông tin, tài liệu mà không cần phải biết nhiều về công nghệ. World Wide Web như một nguồn cung cấp tất cả các nghiên cứu, phát minh, trí thức của con người mà World Wide Web có thể được so sánh như một bộ bách khoa toàn thư về thông tin mạng được cung cấp bởi người dùng trên khắp thế giới.

Ngay cả khi không sử dụng điện thoại, mọi người vẫn dễ dàng giữ liên lạc với nhau thông qua tài nguyên mạng.

V. World Wide Web ảnh hưởng đến SEO như thế nào

Khi gõ www sẽ gây bất tiện và mất thời gian cho người dùng, sử dụng www trên thanh URL khiến đường dẫn dài hơn

Khi gõ www sẽ gây bất tiện và mất thời gian cho người dùng, sử dụng www trên thanh URL khiến đường dẫn dài hơn và kém thân thiện với người dùng www.vietadsgroup.vn và https://vietadsgroup.vn là hai trang web có hai địa chỉ khác nhau , nhưng rất dễ gây lộn với Google vì Google hiểu rằng nội dung bị trùng lặp, nếu website của bạn sử dụng www thì rất khó để SEO lên top.

“World Wide Web là gì” còn được gọi là web và được viết tắt là www. Một mạng sử dụng giao thức HTTP và tiện ích mở rộng để kết nối các trang web. Điều này bao gồm tài liệu văn bản và các tài nguyên khác liên quan đến liên kết đường dẫn URL Internet, công cụ, phương tiện hoặc dịch vụ.