Tìm hiểu cách chơi bài tam cúc dễ thắng nhất cho người mới

Tam cúc được biết đến là một trò chơi dân gian khá quen thuộc từ xưa đến nay nhưng luôn chiếm được thị trường từ phía người chơi, đặc biệt là tam cúc có cách chơi không quá phức tạp như các loại bài khác, trong. Để giành chiến thắng, bạn cần biết luật chơi. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của pedrinhofonseca.com để hiểu rõ hơn nhé!

I. Vậy bài tam cúc là gì?

Tam Cúc là một thể loại bài rất hấp dẫn xuất hiện đầu tiên ở miền bắc và ngày nay phổ biến thấy ở khắp mọi nơi

Tam Cúc là một thể loại bài rất hấp dẫn xuất hiện đầu tiên ở miền bắc và ngày nay phổ biến thấy ở khắp mọi nơi, một thể loại bài gắn liền với một tầng lớp bình dân để giải trí thư giãn. Đặc biệt vì quân số ít, dễ nhớ, dễ hiểu nên tamdai thường phù hợp với phụ nữ.

Trò chơi ba cúc thường bắt đầu với bốn người chơi, nhưng cũng có thể được chơi bởi hai người chơi, luật chơi và cách chơi cũng thay đổi tùy theo số lượng người chơi.

Tức là theo luật chơi thì bỏ 1 hoặc 5 lá. Trong Đặc biệt, cũng cần hết sức lưu ý khi nhầm lẫn giữa tam cúc và tổ tôm, tam thất chia đỏ và đen với 7 loại mảnh đơn giản, tổ tôm được chia thành 120 mảnh, hơn 30 hình vẽ phức tạp khác nhau.

Bên cạnh đó, ngày nay, nếu bạn không có những “lá bài” truyền thống để chơi Tamdai, bạn có thể lựa chọn chơi Samurai trực tuyến, tận dụng phần thưởng hoặc tải về nhiều phiên bản game phong phú. Bất kể hình thức, cách chơi ba ngày là giống nhau và ai có nhiều bài nhất sẽ thắng. Ngoài ra, để hiểu thêm về luật chơi, mời các bạn theo dõi bài viết phần mation bên dưới.

II. Phân biệt các lá bài trong Tam cúc

 • Tướng (將): Hình vị tướng có cắm cờ sau lưng và ngồi ghế. Có 1 quân duy nhất. Nếu tướng màu đỏ thì gọi là Tướng Ông và màu đen gọi là Tướng Bà. Quân tướng ông là lá bài mạnh nhất.
 • Sĩ (士): Hình vị quan đội mũ cánh chuồn và phía sau là một em bé đứng khoanh tay. Có 2 lá và nếu màu đỏ thì gọi là Sĩ điều.
 • Tượng/tịnh (象): Hình con voi. Có 2 lá bài voi và nếu màu đỏ gọi là Tượng hồng. Ngược lại màu đen thì gọi là Tượng thâm.
 • Xe (車): Cỗ xe có màu xanh, đỏ, vàng. Có 3 quân xe 1 màu.
 • Pháo (砲): Hình khẩu pháo. Có 2 khẩu pháo cùng màu.
 • Mã (馬): Hình con ngựa. Có 2 ngựa đồng màu.
 • Tốt (卒): Hình người lính cầm đao. Có 5 quân tốt và tốt đen là quân thấp nhất.
Hình vị tướng có cắm cờ sau lưng và ngồi ghế

Tất cả các thẻ Tam Cúc đều được viết bằng tiếng Trung, tuy nhiên nếu bạn nắm rõ các quy tắc nhận dạng nét và hình trên thì bạn sẽ không thể ngăn cản người chơi, đặc biệt là những thẻ này chỉ được in trên một mặt của nền trắng và được làm Theo quy tắc của Tam Cúc, một thẻ đỏ luôn lớn hơn một thẻ đen cùng tên.

III. Hướng dẫn chi tiết cách chơi tam cúc cho người mới

Là cách chơi 3 cây cúc trực tuyến người cầm bài hoặc người gọi đầu tiên được máy chọn ngẫu nhiên, người gọi đầu tiên này được gọi thích hợp cho bất kỳ phần nào là 3 cây, 2 cây, 1 cây, khi được gọi thì người chơi phải vượt qua lần lượt số lượng thẻ yêu cầu và các thẻ được đặt úp xuống cho đến khi người gọi quay đầu lại.

Khi lật thẻ lên, thẻ sẽ trở thành thẻ của người gọi đầu tiên và bắt đầu quay cho đến khi tất cả các thẻ được mở. Lúc này , người có con bài lật cao sẽ thắng và nhận được con bài, nếu không muốn lộ bài thì nên bỏ bài để tránh bị ngửa.

Cách chơi tam cúc chi tiết dễ thắng

Mức độ xét bài mạnh và bài yếu của tam cức sẽ là:

 • Bộ đôi, bộ ba cùng loại thì quân đỏ sẽ ăn quân đen.
 • Bộ ba là (tướng, sĩ, tượng) sẽ ăn được bộ ba (xe, pháo, mã).
 • Nếu ai có tứ tử mà công bố bài trước khi nhà cái gọi sẽ chiến thắng.
 • Nếu ai có ngũ tử thì sẽ giành được quyền gọi bài đầu tiên.

Ngoài ra, lá bài có giá trị nhất có thể được đưa ra trong lần đánh đầu tiên là chiếc xe màu hồng. Bởi vì nếu bạn thắng một anh hùng hoặc tượng, nó được gọi là một trò chơi bài và bạn sẽ thua.

Gần cuối ván bài, tức là trong Nếu người gọi có thể tạo ra một trận đấu hoặc bộ ba giống như Pháo đen trong lần gọi cuối cùng, hãy sử dụng Mã-Pháo-Pháo để nhận được nhiều điểm hơn.

Người khởi xướng ở Lượt cuối cùng gọi một con wuzi, bộ tứ hoặc con tốt đen, bất kỳ người chơi nào cũng có thể mở lại theo yêu cầu như bộ màu đỏ. Nghiền nát. Tốt màu đen. Nói cách khác, người chơi cần màu đen chỉ ăn màu đỏ.

Nhìn chung cách chơi Tam Cúc không quá phức tạp, các quân bài được viết bằng tiếng Trung Quốc nhưng rất dễ phân biệt, để có thể chơi thành thạo các bạn cần nhớ luật chơi Tam Cúc trước khi bắt tay vào luyện tập. Hy vọng bài viết blog này sẽ hữu ích đối với bạn đọc!