Tìm hiểu Slogan là gì? Vai trò của Slogan với thương hiệu

Slogan cùng với tên thương hiệu là một phần không thể thiếu của thương hiệu. Vậy định nghĩa của slogan là gì? Vai trò của khẩu hiệu đối với thương hiệu là gì? Làm thế nào để tạo ra khẩu hiệu tốt nhất? Tất cả đều được giải đáp trong bài viết dưới đây của pedrinhofonseca.com.

I. Slogan là gì

Slogan là một cụm từ ngắn gọn, súc tích, chứa đựng thông điệp của thương hiệu muốn truyền tải đến khách hàng, thường đi kèm với logo, thương hiệu. Trong tiếp thị, khẩu hiệu là bản sắc của một thương hiệu, giúp một công ty quảng bá và nâng cao nhận thức về thương hiệu trên thương trường.

Slogan là một cụm từ ngắn gọn, súc tích, chứa đựng thông điệp của thương hiệu muốn truyền tải đến khách hàng, thường đi kèm với logo, thương hiệu

Khẩu hiệu thường thể hiện lời hứa, giá trị cốt lõi hoặc định hướng phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Slogan giúp khách hàng dễ dàng hình dung thương hiệu là gì và cách tạo sự khác biệt của thương hiệu với các đối thủ cạnh tranh khác.

II. Vai trò của Slogan đối với thương hiệu

1. Là phần không thể thiếu trong Marketing thương hiệu

Trong quảng cáo doanh nghiệp, slogan vừa là câu cửa miệng vừa là chiến lược thương hiệu lâu dài của doanh nghiệp. Một câu slogan hay không chỉ gây ấn tượng mạnh mà còn có sức mạnh chiếm được lòng tin của khách hàng đối với sản phẩm của công ty. Đó là lý do tại sao các công ty cần thử rất nhiều khẩu hiệu trước khi tìm ra câu tốt nhất.

Khẩu hiệu không thể cải thiện vị trí tìm kiếm của thương hiệu trên Internet nhưng nó có thể khắc sâu thương hiệu của bạn trong tâm trí khách hàng. Đó là mục tiêu marketing mà công ty nào cũng muốn đạt được và khẩu hiệu chính là “sứ giả thần kỳ” mang lại điều đó và giúp thương hiệu của công ty trở nên dễ nhớ, ấn tượng và đáng tin cậy.

2. Đòn bẩy thương hiệu

Mọi công ty đều muốn tên thương hiệu của mình nổi bật và thu hút nhất. Slogan luôn đi kèm với tên thương hiệu và được thể hiện cụ thể trên các phương tiện truyền thông để khách hàng dễ hiểu và dễ nhớ.

Vì vậy, slogan là đòn bẩy để đảm bảo rằng tên thương hiệu luôn nổi bật và thu hút khách hàng. Trong bộ nhận diện thương hiệu, khẩu hiệu đóng vai trò quan trọng trong việc truyền đạt các giá trị cốt lõi và gia tăng động lực cũng như giá trị thương hiệu trên các phương tiện truyền thông.

3. Slogan có thể kêu gọi hành động giúp thương hiệu được yêu mến

Slogan có vai trò và ý nghĩa quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu và là cầu nối giữa khách hàng và thương hiệu. Vì vậy, một câu khẩu hiệu thành công là khi nó mang lại lợi ích cho thương hiệu và thể hiện cam kết của thương hiệu đối với khách hàng.

Hơn hết, slogan không những phải thu hút được khách hàng mà còn phải thu hút được tất cả mọi người, kể cả khách hàng và nhân viên kinh doanh cùng hành động theo thông điệp mà slogan truyền tải.

Slogan có vai trò và ý nghĩa quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu và là cầu nối giữa khách hàng và thương hiệu

Có doanh nghiệp tạo ra một câu khẩu hiệu sẽ trở thành tiêu chuẩn làm việc của mọi nhân viên, nhằm nhắc nhở thương hiệu của doanh nghiệp luôn đúng nghĩa mà họ muốn mang đến cho khách hàng.

III. Cách tạo Slogan hay và hiệu quả

1. Thế nào là Slogan hay và hiệu quả

Slogan là một khẩu hiệu xuất sắc và hiệu quả nếu nó hoàn thành tốt các vai trò trên và đáp ứng các yếu tố sau: Về hình thức: độ dài phù hợp, từ ngữ đơn giản, dễ hiểu, giọng điệu dễ nhớ, dễ nhớ Về nội dung: Từ ngữ đơn giản nhưng cần để mô tả các đặc tính của sản phẩm và nhãn hiệu.

Nó có ý nghĩa, nó đáng tin cậy, nó truyền tải thông điệp và tiếng nói của thương hiệu, nó kết nối với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và giúp khách hàng dễ dàng nhận ra. Về ý nghĩa, slogan cần gần gũi với đời sống hàng ngày, tinh tế, chạm và gây ấn tượng với cảm xúc khách hàng, giúp thương hiệu kết nối với khách hàng.

2. 5 bước để tạo Slogan hay 

Bước 1: Tìm hiểu về thương hiệu và sản phẩm. Đây là bước bắt buộc trước khi tạo slogan thương hiệu. Bởi slogan cũng là một yếu tố quan trọng làm nên bộ nhận diện của một thương hiệu, giúp thương hiệu tạo nên sự khác biệt so với đối thủ, đồng thời thể hiện sứ mệnh và sứ mệnh chung của doanh nghiệp. Để tạo ra khẩu hiệu tốt nhất, các công ty cần nghiên cứu nhân khẩu học của khách hàng mục tiêu là gì và đặc điểm nổi bật của sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh, kiểu dáng và giá cả hiện tại. Sự khác biệt giữa một doanh nghiệp là gì?

Bước 2: Tham khảo và nghiên cứu các khẩu hiệu kinh doanh có cùng ngành nghề kinh doanh và sản phẩm, đặc biệt là các đối thủ cạnh tranh lớn trong doanh nghiệp. Bạn có thể rút ra những ý tưởng độc đáo từ nó và tránh trùng lặp các khẩu hiệu.

Bước 3: Định vị thương hiệu. Các công ty cần xác định rõ định vị và nhận diện thương hiệu của mình trên thị trường vào thời điểm này. Từ đó, bạn có thể tạo ra một khẩu hiệu phản ánh tác động của thương hiệu đối với khách hàng.

Bước 4: Tạo ra nhiều ý tưởng khẩu hiệu và tích hợp chúng. Khi tạo ra một khẩu hiệu, hãy thoải mái thể hiện sự sáng tạo của bạn với đồng nghiệp của bạn. Đừng bỏ lỡ bất kỳ ý tưởng nào. Vì ý tưởng đó rất có thể sẽ trở thành một câu khẩu hiệu hiệu quả và nhất quán trong quá trình quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp bạn trong tương lai.

Bước 5: Bước cuối cùng là chọn ra một câu slogan hay và hiệu quả nhất. Dựa trên phần tóm tắt ở Bước 4, hãy chọn câu khẩu hiệu mà bạn cho là hay nhất, phù hợp nhất và sẽ mang lại hiệu quả tiếp thị tốt nhất.

Tham khảo và nghiên cứu các khẩu hiệu kinh doanh có cùng ngành nghề kinh doanh và sản phẩm

Nói chuyện với càng nhiều người càng tốt và nếu có thể, hãy cố gắng nghiên cứu xem mọi người liên tưởng đến khẩu hiệu của bạn sau khi nghe nó. Slogan đóng vai trò rất quan trọng trong việc nhận diện thương hiệu, vì vậy đừng vội đưa ra quyết định khi chưa chắc chắn.

Trên đây là những thông tin về Slogan là gì? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn đọc!