Tìm hiểu Admin là gì? Những công việc phổ biến của nhân viên admin

Admin là một công việc khá phổ biến hiện nay, khái niệm này thường được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, tuy nhiên nhiều người vẫn còn mơ hồ về công việc này dẫn đến những quyết định sai lầm. Vậy khái niệm Admin là gì, vai trò của một quản trị viên trong mỗi lĩnh vực như thế nào. Hãy cùng pedrinhofonseca.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Admin là gì?

Quản trị viên có thể là quản trị viên, quản trị viên hoặc quản trị viên

Admin là gì – Quản trị viên có thể là quản trị viên, quản trị viên hoặc quản trị viên. Đây là đặc quyền cao nhất dành cho quản trị viên. Trên các nền tảng trực tuyến như trang web, Facebook và diễn đàn, quản trị viên là người kiểm duyệt. Hoặc trong doanh nghiệp, có người quản lý bán hàng, tức là một trợ lý kinh doanh.

Trong thời đại ngày nay, các nhà quản lý thường giữ các chức vụ cao trong các cơ quan như trưởng bộ phận, trợ lý giám đốc, nói chung là các nhà quản lý. Công việc chung của nhà quản trị là quản trị và điều hành mọi hoạt động của một công việc, bộ phận, cơ quan. Tuy nhiên, mỗi người quản lý có một bảng phân công công việc cụ thể của riêng mình.

Ví dụ: người quản trị website là người phân phối và điều hành tất cả các chương trình trên website đó. Công việc của người quản lý bán hàng là quản lý việc bán một sản phẩm và giám sát các giai đoạn của bán sản phẩm từ ý tưởng đến sản xuất.

II. Các vị trí Admin hiện nay

1. Admin văn phòng

Nhân viên quản lý văn phòng là người điều hành các hoạt động của công ty, tổ chức thuộc bộ phận quản lý – văn phòng của công ty. Chịu trách nhiệm điều phối, tổ chức các cuộc họp, sự kiện nội bộ, hợp đồng, tài liệu, thủ tục, giấy tờ, biểu mẫu hành chính, mua sắm văn phòng phẩm và điều phối, tiếp nhận và xử lý điện thoại, thư từ, bưu kiện,…

Ngoài ra, bạn chịu trách nhiệm quản lý dữ liệu nội bộ của hoạt động kinh doanh, công tác quản trị và chuyển đổi số của hoạt động văn phòng, HR Admin là gì, các bạn có thể tham khảo bài viết 1001 câu hỏi hay về nghề quản trị, nhân sự để hiểu rõ hơn về vị trí của người quản lý tại các khối văn phòng.

2. Sales Admin

Giám đốc bán hàng (quản lý điều hành hoặc nhân viên hỗ trợ bán hàng) là một vị trí trong phòng kinh doanh. Họ chịu trách nhiệm về các công việc liên quan đến thủ tục, tài liệu, biên bản cuộc họp, hợp đồng, báo giá, biên dịch và phiên dịch, tìm kiếm, quản lý tài liệu, v.v. và hỗ trợ Bán hàng trong bộ phận bán hàng. Sản phẩm / Dịch vụ.

Giám đốc bán hàng (quản lý điều hành hoặc nhân viên hỗ trợ bán hàng) là một vị trí trong phòng kinh doanh

Người quản lý bán hàng cũng cần giao tiếp với khách hàng thông qua các kênh bán hàng khác nhau, hỗ trợ và phản hồi việc bán hàng và chăm sóc khách hàng. Người quản lý bán hàng có thể tham gia trực tiếp vào giai đoạn bán hàng của một sản phẩm, nhưng chắc chắn giám đốc bán hàng là người có kỹ năng bán hàng, am hiểu về sản phẩm / dịch vụ và nắm chắc các chính sách tiếp thị và bán hàng.

3. Admin Facebook

Quản trị viên Facebook là một cá nhân (hoặc nhóm) chịu trách nhiệm quản lý một trang người hâm mộ hoặc nhóm cộng đồng trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Đây thường là một vị trí trên mạng xã hội, nhóm sáng tạo nội dung trong bộ phận tiếp thị.

Quản trị viên Facebook có thể tạo lên kế hoạch nội dung cho các fanpage và nhóm quản lý theo từng khoảng thời gian (tuần / tháng / quý) và từng chiến dịch truyền thông, đồng thời “bắt sóng” các xu hướng hot trên mạng xã hội giúp bạn xác định số lượng thành viên nhóm, số lượng người như trang người hâm mộ của bạn, tỷ lệ tương tác trong các bài đăng, v.v. theo yêu cầu của người quản lý tiếp thị của bạn.

4. Admin Website

Quản trị viên trang web là người quản trị trang web và chịu trách nhiệm tạo, sắp xếp, điều phối nội dung và hình ảnh của trang. Quản trị viên trang web cũng có thể chỉnh sửa một số tính năng của trang web, giao diện trang web hoặc một số mã đơn giản.

Quản trị viên trang web có khu vực làm việc riêng của họ (thường được gọi là bảng điều khiển hoặc bảng quản trị) được sử dụng để điều khiển, giám sát và quản lý các trang web một cách toàn diện nhất. Mỗi trang web đều cần một quản trị viên để có thể hoạt động bình thường theo chiến lược và hướng đi của doanh nghiệp.

III. Kỹ năng cần thiết dành cho các Admin

1. Bảo mật thông tin nội bộ

Người quản lý bảo mật thông tin nội bộ là người nắm giữ những thông tin nhạy cảm của công ty. Vì vậy, bạn cần rèn luyện cho mình cách bảo mật phù hợp. Việc để lộ hoặc để lộ thông tin nhạy cảm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến danh tiếng của bạn và sẽ gây ra nhiều thiệt hại cho bạn.

2. Kiến thức về quản lý

Nhà quản trị là người trực tiếp quản lý và điều hành, chính vì vậy, kỹ năng này rõ ràng là rất cần thiết đối với quá trình làm việc.

3. Kỹ năng giao tiếp xuất sắc 

Người quản lý được xem là cầu nối giữa lãnh đạo phòng ban và công ty

Người quản lý được xem là cầu nối giữa lãnh đạo phòng ban và công ty. Không chỉ vậy, người quản lý còn là người người chào đón đối tác và nhận cuộc gọi từ khách hàng đến công ty. Vì vậy, kỹ năng này rất cần thiết đối với Office Admin và Sales Admin. Quản trị viên cộng đồng cũng cần kỹ năng này để truyền tải thông điệp đến tất cả các thành viên.

Hy vọng qua bài viết này đã gửi đến các ứng viên những kiến ​​thức bổ ích, giúp người tìm việc hiểu được vị trí Admin là gì, giúp các bạn có định hướng nghề nghiệp và lựa chọn được vị trí nhân viên hành chính phù hợp với bản thân.