Tìm hiểu Workshop là gì? Các bước thực hiện Workshop thành công

Hội thảo là sự trao đổi kiến ​​thức và kỹ năng về bất kỳ chủ đề nào trong một lĩnh vực cụ thể. Hiểu chi tiết khái niệm hội thảo và quy trình để hội thảo thành công. Hãy cùng pedrinhofonseca.com tìm hiểu Workshop là gì? trong bài viết dưới đây nhé!

I. Workshop là gì? 

Workshop là gì? Rất khó để tìm ra định nghĩa tiếng Việt chính xác của định nghĩa này, tại Việt Nam, workshop được biết đến là những buổi (hoặc chuỗi) trao đổi kiến ​​thức, phương pháp và kỹ năng trong một lĩnh vực cụ thể, tùy theo chủ đề của hội thảo, các diễn giả sẽ Không giới hạn số lượng người tham gia hội thảo tối đa, không giới hạn số lượng người tham gia hội thảo tối đa, không giới hạn số lượng người tham gia hội thảo tối đa, khác nhau.

Rất khó để tìm ra định nghĩa tiếng Việt chính xác của định nghĩa này, tại Việt Nam

Tất cả phụ thuộc rất nhiều vào khả năng của các đơn vị tổ chức như nội dung và không gian Ngoài ra, không gian tổ chức có thể đóng hoặc mở, nhưng phải đủ rộng và thoải mái để các thành viên có thể trao đổi, giao lưu, làm việc nhóm, v.v.

II. Workshop ở Việt Nam

Hiện nay, hội thảo ngày càng đa dạng, bạn có thể tìm thấy hội thảo ở tất cả các ngành, lĩnh vực, bao gồm công nghệ thông tin, y tế, giáo dục, marketing, giải trí. Tuy nhiên, thực tế hội thảo này lại không phổ biến đối với các doanh nghiệp Việt Nam, theo thống kê, phần lớn hội thảo đến từ sinh viên hoặc các tổ chức phi chính phủ, điều này khá thất vọng nếu một công ty biết cách tận dụng hội thảo cung cấp cho khách hàng kiến ​​thức họ cần và cung cấp cho họ các giải pháp của riêng họ, bạn tạo ra danh tiếng và thuyết phục họ sử dụng nó.

III. Một Workshop hiệu quả khi xác định trước các yếu tố

  • Một nhóm người đại diện cho các bên liên quan
  • Một mục tiêu đã được xác định trước
  • Xác định được phương thức tương tác
  • Các sản phẩm công việc đầu ra được xác định
  • Và có một người điều phối có kỹ năng dẫn dắt tốt

Hội thảo hiệu quả thúc đẩy lòng tin giữa các bên liên quan, tăng cường hiểu biết lẫn nhau, tăng cường giao tiếp với các bên liên quan và tạo ra các kết quả có giá trị. Hội thảo lý tưởng được quản lý bởi một người có kinh nghiệm và trung lập.

Tuy nhiên, một thành viên của nhóm dự án cũng có thể đóng vai trò là người điều phối. Ghi lại các quyết định và những điểm nổi bật do một người đạt được. Một nhà phân tích kinh doanh có thể là điều phối viên hoặc giúp bạn ghi chép trong hội thảo.

Hội thảo hiệu quả thúc đẩy lòng tin giữa các bên liên quan, tăng cường hiểu biết lẫn nhau

Trong các tình huống mà nhà phân tích kinh doanh là chuyên gia về chủ đề này (SME), dịch vụ được cung cấp dưới sự giám sát của một người tham gia hội thảo Để tránh nhầm lẫn về vai trò của phân tích nghiệp vụ, cách tiếp cận này cần được xem xét cẩn thận.

IV. Lợi ích của Workshop

1. Hội thảo là nơi để học hỏi và thực hành 

Đến với hội thảo, bạn sẽ được tiếp cận với kiến ​​thức về lĩnh vực mà bạn quan tâm, kiến ​​thức này tuy không phải là sách lý thuyết nhưng nó thường mang tính thực tiễn cao hơn vì được chia sẻ bởi các diễn giả giàu kinh nghiệm và thành công.

Bạn không chỉ tiếp thu kiến ​​thức từ các diễn giả mà còn có cơ hội tiếp cận nhiều góc nhìn thú vị từ những người tham gia Bạn có thể trả lời câu hỏi “Workshop là gì?” Nói một cách đơn giản thì workshop về bản chất là “công việc” và “mua sắm” “.

Bạn” làm việc “- chủ động tiếp cận, đặt câu hỏi, thực hành trực tiếp.” Mua sắm “ở đây có nghĩa là hội thảo. Trong hội thảo, bạn và nhiều người khác động não và làm việc cùng nhau để tạo ra kết quả hoặc giải quyết vấn đề.

2. Tìm đối tác và mở rộng mối quan hệ 

Một trong những ưu điểm lớn nhất của workshop là bạn có thể mở rộng mạng lưới xã hội của mỗi cá nhân, trong workshop bạn sẽ được gặp gỡ những người có cùng sở thích với mình, họ không chỉ mang đến cho bạn những chia sẻ hữu ích ., mà còn là các đối tác tiềm năng trong công việc. Thông thường, các công ty cử đại diện đến các hội thảo với hy vọng tìm được các đối tác tiềm năng trong lĩnh vực kinh doanh tại các hội thảo lớn.

3. Tiết kiệm chi phí tiếp thị của công ty 

Nhiều công ty tổ chức hội thảo như một cách để gắn kết các khách hàng tiềm năng, các nhà đầu tư Hội thảo là một cách tốt để truyền đạt kiến ​​thức và thông tin, từ đó tạo dựng niềm tin và sự thuyết phục.

V. Các hình thức Workshop

1. Hội thảo chia sẻ kiến ​​thức 

Những hội thảo này thường bao gồm những chủ đề, khái niệm rất thú vị hoặc những vấn đề chưa có câu trả lời thực sự mà mọi người có thể thảo luận. Hiện tại, khởi nghiệp, công nghệ, kinh doanh, tiếp thị và tâm lý học là những lĩnh vực có số lượng hội thảo lớn nhất.

Loại hội thảo này cần có người hướng dẫn và các dụng cụ cơ bản để người tham gia thực hành, số lượng người tham gia các hội thảo như vậy thường không đông để đảm bảo rằng tất cả mọi người đều được hướng dẫn chi tiết…

2. Hội thảo phục vụ mục đích tiếp thị 

Những hội thảo này thường bao gồm những chủ đề, khái niệm rất thú vị hoặc những vấn đề chưa có câu trả lời thực sự mà mọi người có thể thảo luận

Hội thảo nhằm mục đích tiếp thị thường là sự kiện lớn do các công ty lớn hoặc tổ chức có quy mô lên đến vài trăm người tổ chức, do hình thức này đòi hỏi sự chuẩn bị chuyên sâu nên các công ty lớn thường cần sự hỗ trợ từ các đơn vị bên ngoài để việc tổ chức hội thảo diễn ra thuận lợi.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây về workshop là gì, nói chung sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hội thảo là gì và những lợi ích của nó cũng như các hình thức hội thảo phổ biến hiện nay.