Podcast là gì? Những lợi ích của Podcast mang lại

Hiện nay, Podcast đang được nhiều người sử dụng rộng rãi bởi những lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, liệu bạn đã hiểu rõ về Podcast là gì chưa? Bài viết dưới đây, pedrinhofonseca.com sẽ cung cấp đến bạn thông tin chi tiết về Podcast.

I. Podcast là gì?

Podcast là gì
Podcast là một hình thức truyền âm thanh trên web
 • Podcast là một hình thức truyền âm thanh trên web mà bạn có thể nghe khi đang di chuyển, ở văn phòng hoặc thậm chí tại nơi làm việc. Đó là một phương tiện nội dung không yêu cầu bạn phải mải mê xem video hoặc đọc một bài đăng trên blog.
 • Podcast thường được tìm thấy trên Google, Apple và Spotify, nhưng đôi khi được lưu trữ trên các trang web. Bất kể khán giả của bạn ở đâu, phương tiện động này là cách hoàn hảo để dẫn dắt nguồn cảm hứng hàng ngày của bạn.
 • Theo Edison Research và Triton Digital, tỷ lệ nghe podcast đang tăng lên hàng năm. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người thường xuyên nghe podcast dành khoảng 5 giờ mỗi tuần để nghe chúng.
 • Theo Wikipedia: “Podcast” là sự kết hợp của “iPod” và “Broadcast,” và cái tên này được đặt ra vào năm 2004 bởi nhà báo Ben Hammersley của The Guardian và BBC. Còn được gọi là “Net cast”, Podcast dường như không liên quan gì đến iPod của Apple.

II. Phân loại Podcast

1. Phỏng vấn Podcast 

 • Loại podcast này là một hoặc hai người dẫn chương trình phỏng vấn các khách khác nhau trong mỗi tập. Đây là một định dạng phổ biến vì nó không phải lúc nào cũng đòi hỏi nhiều kiến ​​thức nền tảng.
 • Việc chuẩn bị thường bao gồm việc nghiên cứu những người được phỏng vấn của bạn và đưa ra một danh sách các câu hỏi cần hỏi. Tất nhiên, bạn sẽ cần một số kỹ năng mềm để khởi chạy podcast như vậy, chẳng hạn như thuyết phục khách tham gia, kỹ thuật phỏng vấn và có thể sản xuất các tập podcast thông thường. Andrew Youderian, người sáng lập eCommerceFuel, đã tổ chức một podcast thông tin thông qua các cuộc phỏng vấn với các chuyên gia thương mại điện tử nổi tiếng.

2. Podcast solo 

 • Nếu bạn muốn biết cách bắt đầu một podcast, thì Podcast Solo là một trong những định dạng podcast tốt nhất dành cho bạn. Các podcast này thường được trình bày dưới dạng độc thoại, do các cá nhân (chính bạn) chủ trì. Nội dung của một podcast có thể dựa trên quan điểm, liên quan đến tin tức, câu hỏi và câu trả lời hoặc bất kỳ kiểu nào khác có thể được cung cấp.
 • Từ quan điểm kỹ thuật, đây là một podcast dễ tạo vì tất cả những gì bạn cần là giọng nói của mình, biết cách ghi một podcast và các chủ đề để nói.
 • Thu nhập thụ động thông minh của Pat Flynn là một ví dụ tuyệt vời về định dạng này. Anh ấy chia sẻ quan điểm của mình và dạy mọi người cách tiếp thị doanh nghiệp của mình trực tuyến và luôn dẫn đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử. Anh ấy đã thảo luận về các thí nghiệm cá nhân của riêng mình và kết quả của chúng để giúp người nghe xây dựng công việc kinh doanh thu nhập thụ động của riêng họ.

3. Podcast đa máy chủ

 • Hình thức podcast này có hai hoặc nhiều máy chủ và năng động hơn Podcast Solo. Nếu bạn đang tìm cách bắt đầu một podcast và bạn có một đối tác kinh doanh, đây có thể là một lựa chọn tốt cho bạn.
 • Các podcasts đa máy chủ cung cấp các cuộc thảo luận với nhiều quan điểm và góc nhìn khác nhau, có thể mang lại nhiều giá trị giải trí hơn cho những thính giả thích nghe các cuộc trò chuyện và tranh luận hơn là nói một mình. Đối với người sáng tạo, điều này cũng làm giảm áp lực thu hút khán giả tham gia và quan tâm vì có nhiều người hơn và nhiều ý tưởng hơn.
 • Một trong những podcast thương mại điện tử tốt nhất ở định dạng này là The Fizzle Show. Nó được đồng tổ chức bởi ba người bạn: Caleb Wojcik, Corbett Barr và Chase Reeves. Họ thường đưa ra những lời khuyên kinh doanh thiết thực để phát triển một doanh nghiệp có lãi.

III. Những lợi ích cơ bản của Podcast

Podcast là gì
Lợi ích tuyệt vời từ Podcast mang lại

1. Nâng cao khả năng nghe tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng để trình bày phổ biến nhất trong các nội dung Podcast. Như một lẽ tự nhiên, khi bạn tiếp xúc với các nội dung tiếng Anh thường xuyên và với mức độ phù hợp, khả năng tiếng Anh của bạn có thể nâng cao một cách hiệu quả đấy.

2. Tiếp cận những ý tưởng thú vị trên Podcast

Nội dung của Podcast được xây dựng dựa trên nhu cầu của chính khác giả. Vì vậy, phạm vi chủ đề mà Podcast bao phủ là rất lớn với từng đề tài cụ thể khác nhau. Hơn nữa nội dung Podcast luôn được xây dựng như một buổi trao đổi, một buổi talkshow nên được rất nhiều người nổi tiếng sử dụng nhằm mục đích chia sẻ tới cộng đồng.

3. Phát triển trí tưởng tượng

Một nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng khi chúng ta nghe Podcast là chúng ta đang tiếp cận tới những nội dung khác nhau và khiến não bộ chúng ta suy nghĩ về nội dung ấy.

Vô hình chung điều đó kích thích sự sáng tạo và phát triển trí tưởng tượng của con người.

IV. Lý do nên sử dụng Podcast

Podcast là gì
Podcast là một cách tuyệt vời để xây dựng một kết nối mật thiết
 • Theo thống kê của podcast, 51% người tiêu dùng Hoa Kỳ trên 12 tuổi nghe podcast – một con số đang tăng đều đặn hàng năm. Không chỉ vậy, 32 phần trăm người Mỹ xem podcast mỗi tháng.
 • Đối với các chủ doanh nghiệp, podcast là một cách tuyệt vời để xây dựng một kết nối mật thiết với người nghe và khách hàng tiềm năng. Họ đang lắng nghe bạn, trò chuyện và nhân bản hóa mối quan hệ của bạn theo cách mà nội dung bằng văn bản của bạn không thể làm được. Ngoài ra, việc cung cấp cho khán giả những cách khác nhau để tương tác với nội dung và thương hiệu của bạn không bao giờ là điều xấu.
 • Podcast cũng có thể giúp bạn xây dựng danh tiếng của mình từ đầu và định vị bản thân như một người có thẩm quyền trong lĩnh vực của bạn. Bạn có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến cửa hàng trực tuyến của mình thông qua các liên kết trong thư mục podcast và bằng cách hướng người nghe đến trang web của bạn ở cuối mỗi tập.

Vừa rồi chúng tôi đã hướng dẫn các bạn Podcast là gì? Những lợi ích của Podcast mang lại. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết!