Linkedin là gì? Cách tạo lập một tài khoản Linkedin

Linkedin đang là nền tảng hàng đầu thế giới trong thực hiện vai trò kết nối ứng viên với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người xa lạ với cái tên này. Trong bài viết này, pedrinhofonseca.com sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu Linkedin là gì? Đừng bỏ lỡ nhé!

I. Linkedin là gì?

Linkedin là gì
Linkedin là phần mềm được tạo ra bởi Reid Hoffman

Linkedin là gì? Linkedin là phần mềm được tạo ra bởi Reid Hoffman, phó chủ tịch PayPal và được phát triển thành nền tảng mạng xã hội vào năm 2003. Sau đó nó được Microsoft mua lại với giá 2,62 tỷ USD. Tính đến thời điểm hiện tại, nền tảng này đã có hơn 200 triệu người tham gia và sử dụng. Microsoft đã chi rất nhiều tiền, nó phải là một phần mềm cực kỳ đáng giá. Rõ ràng, Linkedin đã và đang chứng minh rằng mình là con gà đẻ trứng vàng của Microsoft.

Về cơ bản, Linkedin khác với mạng xã hội Facebook và Twitter ở chỗ trong khi hai mạng xã hội trên không có đối tượng cố định và phục vụ nhiều mục đích, Linkedin có đối tượng rõ ràng là các doanh nghiệp và những người đang tìm việc. Kênh này cho phép nhà tuyển dụng đăng thông tin tìm việc và ứng viên cũng có thể nhanh chóng đưa ra hồ sơ trực tuyến, với các tính năng nhấn mạnh trình độ học vấn và kinh nghiệm của ứng viên. Điều này giúp Linkedin có giá trị công việc cao cũng như giao diện dễ sử dụng và đơn giản, đây cũng là một ưu điểm của nền tảng.

II. Các tính năng của Linkedin

Linkedin là gì
Tính năng vượt trội của Linkedin

1. Mở rộng các mối quan hệ mạng lưới nghề nghiệp

 • Khi ai đó hỏi bạn biết Linkedin là gì, bạn nên giải thích cho họ hiểu Linkedin là gì và tiềm năng của nó. Vì đây là mạng toàn cầu nên bạn có thể tiếp cận và tiếp cận một số lượng rất lớn người, ngành nghề kinh doanh và vị trí trong ngành cũng khác nhau.
 • Ví dụ: Bạn có thể kết nối lại với một người bạn cũ làm việc tại một công ty khác (nếu họ biết Linkedin là gì và có tài khoản) để thảo luận về các vấn đề kinh doanh chung. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký thông qua một chương trình đơn giản thông qua hộp trò chuyện riêng và thảo luận với nhà tuyển dụng về những gì bạn muốn làm. Tóm lại, sau khi hiểu Linkedin là gì thì việc mở rộng mạng lưới rất hữu ích, với Linkedin tiếng Việt thì hiện nay rất nhiều công ty Việt Nam đã có tài khoản riêng, mạng xã hội này.

2. Tìm kiếm thông tin cá nhân

 • Nếu đối tác của bạn là một doanh nghiệp sử dụng Linkedin và bạn đã biết Linkedin là gì, thật dễ dàng để tìm thêm thông tin về những người bạn đang làm việc cùng, có lẽ là một chút quan tâm cá nhân. Nhỏ, hoặc phong cách làm việc của người đó. Từ thông tin thu thập được, bạn có thể tìm cách điều chỉnh và chỉnh sửa các kế hoạch hoặc dự án để phù hợp và làm hài lòng khách hàng của mình. Khai thác tối đa sự hiểu biết của bạn về Linkedin và tìm kiếm thông tin trên trang web. Hiện tại, Linkedin Việt Nam hỗ trợ việc tra cứu thông tin rất đơn giản, dễ hiểu và không mất nhiều thời gian.
 • Nếu bạn muốn tìm việc và biết Linkedin là gì, thì qua những thông tin đăng trên Diễn đàn Linkedin Việt Nam, bạn sẽ biết được công việc nào phù hợp với mình. Bạn cũng có thể tìm hiểu điều gì đáp ứng các tiêu chí của nhà tuyển dụng để họ tìm cách bổ sung và trở thành một ứng viên tiềm năng.

3. Giúp bạn nâng cao kiến ​​thức chuyên môn

 • Một điều thú vị nữa mà máy chủ Linkedin Việt Nam lẫn thế giới đều có là bạn có thể tham gia vào nhóm chuyên nghiệp mà mình đã xây dựng trên Linkedin. Nếu bạn đã biết Linkedin là gì, không khó để nhận thấy chủ nhân của những nhóm này hầu hết là những người có kinh nghiệm trong ngành và luôn cập nhật những thông tin hay xu hướng mới trên thị trường.
 • Tham gia nhóm này có thể giúp bạn kết nối với những người cùng chí hướng và cho phép bạn học hỏi và đào sâu hơn trong giao tiếp và thăng tiến.
 • Một tính năng khác của Linkedin là nó cho phép bạn theo dõi, hoặc, giống như Linkedin bằng tiếng Việt, những người có ảnh hưởng trong ngành. Bạn sẽ thấy rằng họ chia sẻ những thông tin rất có giá trị về kinh nghiệm, con đường phát triển hoặc những điểm về ngành bạn đang theo đuổi mà bạn chưa từng để ý.

4. Giúp xây dựng cá nhân

 • Sau khi tìm hiểu và có thể giải thích rõ ràng Linkedin là gì, có lẽ bạn đã hiểu được vai trò của nó trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân của mình. Hầu hết những người sử dụng Linkedin đều có một số kinh nghiệm. Ví dụ, nếu bạn có thể sử dụng Linkedin tiếng Việt một cách chính xác, hãy bắt đầu bằng cách làm nhiều công việc nhỏ nhưng chất lượng tốt và chi phí thấp.
 • Sau đó, hãy bước qua những công việc khó hơn và bổ sung hồ sơ thường xuyên. Từ từ, bạn sẽ tạo được cho mình một danh tiếng nhất định, và trong môi trường có rất nhiều nhà tuyển dụng, bạn chắc chắn sẽ được ưu ái và có nhiều công việc hứa hẹn hơn, ngon lành hơn.

III. Cách tạo lập một tài khoản Linkedin

Linkedin là gì
Hướng dẫn các bước tạo tài khoản Linkedin
 • Bước 1: Truy cập vào đường link đến trang chủ chính thức của Linkedin
 • Bước 2: Ở ngay góc trên bên phải giao diện chính, bạn sẽ thấy hai nút là ‘Sign in’ hoặc ‘Join now’. Nếu đã có sẵn tài khoản, bạn cứ nhấn vào ‘Sign in’ và thực hiện thao tác để tiếp tục sử dụng. Còn nếu chưa, hãy nhấn vào ‘Join now’.
 • Bước 3: Sau khi nhấn vào ‘Join now’, Linkedin sẽ yêu cầu email đang có hiệu lực của bạn và mật khẩu. Hãy nhập email của bạn và một mật khẩu có nghĩa với bạn nhưng dễ nhớ và không dễ đoán.
 • Bước 4: Sau đấy, hãy nhập tên của bạn vào giao diện tiếp theo. Tiếp sau đó, Hãy nhập những thông tin cơ bản mà trang chủ yêu cầu.
 • Bước 5: Lựa chọn mục đích bạn tạo Linkedin để làm gì. Thường Linkedin sẽ có những gợi ý cho bạn chọn nên khá đơn giản.
 • Bước 6: Nhập mã xác minh đã được gửi về tài khoản gmail bạn đăng ký. Sau khi tài khoản được xác minh và đưa về trang chủ chính, bạn có thể bắt đầu sử dụng Linkedin.

Bài viết trên đã giải thích cho bạn Linkedin là gì và cách tạo một tài khoản Linkedin. Đây là một nền tảng có rất nhiều lợi ích, giúp bạn tìm kiếm các công việc tiềm năng và khái thác nó tốt hơn.