Paypal là gì? Có nên sử dụng Paypal hay không?

Giờ đây việc mua sắm trực tuyến đã trở nên phổ biến, vì thế mà ngày càng có nhiều loại hình ví điện tử xuất hiện. Một trong số đó chính là Paypal, giúp bạn có thể thực hiện các giao dịch quốc tế một cách dễ dàng. Vậy Paypal là gì, cách tạo tài khoản Paypal có dễ không? Hãy cùng pedrinhofonseca.com giải đáp chi tiết những thắc mắc đó trong bài viết dưới đây nhé.

I. Paypal nghĩa là gì?

Paypal là cổng thanh toán trực tuyến phổ biến trên thế giới
Paypal hay còn được gọi là ví điện tử, giúp bạn có thể thanh toán online, gửi và nhận tiền một cách dễ dàng. Hệ thống thanh toán trực tuyến này sở hữu mạng lưới rộng nhất trên thị trường hiện nay, với sự chấp thuận của nhiều sàn thương mại điện tử toàn cầu trong dịch vụ thanh toán, mua sắm online.
Chỉ cần vài thao tác đơn giản mà là bạn có thể thanh toán mọi đơn hàng của mình. Với tài khoản Paypal, bạn có thể mua sắm thỏa thích với các thương hiệu, website thương mại điện tử trên toàn thế giới hay bất cứ nơi nào có liên kết với Paypal.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chuyển và nhận tiền an toàn bằng hệ thống thanh toán trực tuyến Paypal.

II. Ưu và nhược điểm của Paypal như thế nào?

Thực tế, bất cứ loại ví điện tử nào cũng có những ưu và nhược điểm nhất định. Vậy các ưu điểm, hạn chế của hệ thống thanh toán trực tuyến Paypal là gì, cùng tham khảo dưới đây.

1. Những ưu điểm khi sử dụng Paypal

Paypal được biết đến là ví điện tử thanh toán trực tuyến lớn nhất thế giới hiện nay. Với Paypal, bạn có thể mua sắm, chuyển tiền cho mọi người dễ dàng. Đồng thời, bạn cũng có thể chuyển tiền qua cổng thanh toán Paypal sau đó chuyển về ngân hàng trong nước. Có thể nói, nhờ có Paypal mà các giao dịch thanh toán, nhận tiền giữa các quốc gia trên thế giới thuận tiện hơn. Dưới đây chính là những ưu điểm nổi bật của ví điện tử Paypal:
 • Thanh toán trực tuyến tiện lợi: Cũng giống với nhiều ví điện tử khác hiện nay tại Việt Nam như Shoppe Pay, Zalo Pay, Momo… thì Paypal là hình thức thanh toán trực tuyến được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Khi mua sắm trực tuyến tại các sàn thương mại điện tử quốc tế, bạn chỉ cần chọn thanh toán bằng Paypal một cách tiện lợi, dễ dàng.
 • Nhận và chuyển tiền miễn phí: Ngoài tính năng hỗ trợ thanh toán trực tuyến nhanh chóng, ví điện tử Paypal cũng cho phép bạn chuyển và nhận tiền miễn phí giữa các tài khoản Paypal khác nhau.
 • Mạng lưới rộng khắp toàn thế giới: Hiện nay có đến 80% sàn thương mại điện tử trên thế giới chấp nhận thanh toán trực tuyến bằng ví Paypal, nhờ đó mà bạn có thể sử dụng dễ dàng, nhanh chóng hơn.

3. Một số hạn chế khi sử dụng Paypal

Tuy nhiên, phí giao dịch khi thực hiện qua Paypal khá cao
Bên cạnh các ưu điểm kể trên thì Paypal cũng tồn đọng một vài khuyết điểm mà bạn cần phải lưu tâm. Vậy những nhược điểm đó của Paypal là gì?
 • Phí giao dịch cao: Hiện nay phí giao dịch của Paypal được tính là 4.4% + $0.3 nếu bạn thường xuyên có những hoạt động mua bán dùng đến cổng thanh toán trực tuyến này.
 • Phí rút tiền tương đối cao: Mức phí rút tiền từ Paypal về các ngân hàng Việt Nam hiện nay là 60.000 đồng/lần. Bên cạnh đó, còn có mức chênh lệch của tỷ giá USD, số tiền tối thiểu khi rút là 10USD.
 • Dễ bị khóa tài khoản: Ở Việt Nam, hiện có rất nhiều người sử dụng Paypal trái phép. Do đó mà các tài khoản Paypal Việt Nam thường bị kiểm soát rất chặt chẽ, bị giới hạn và có thể bị khóa nếu có dấu hiệu bất thường, gian lận.

III. Sử dụng Paypal có an toàn không?

Một trong những vấn đề mà nhiều người quan tâm khi tìm hiểu Paypal là gì chính là sử dụng cổng thanh toán trực tuyến này liệu có an toàn. Hiện nay, Paypal là ví điện tử có tính bảo mật cao nhất trên thế giới, do đó nếu bạn thường xuyên mua sắm trực tuyến trên các website quốc tế thì nên sử dụng hệ thống thanh toán này. Bởi vì các lý do như sau:
 • Bảo mật an toàn: Để sử dụng ví điện tử Paypal, bạn cần phải đăng ký mật khẩu có mức độ mạnh với ít nhất là 8 ký tự. Đồng thời, Paypal cũng yêu cầu người dùng không sử dụng các mã PIN dễ đoán, ít nhất là 4 chữ số càng dài thì mức độ bảo mật càng cao. Đồng thời, Paypal cũng sử dụng một số tính năng để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn bằng việc mã hóa dữ liệu đầu cuối, xác thực hai yếu tố khi đăng nhập tài khoản.
 • Dễ dàng, thuận tiện: Cổng thanh toán Paypal hiện là hình thức thanh toán trực tuyến được nhiều người dùng và có mặt tại nhiều website mua sắm online. Vì thế mà nhiều người dùng khi mua hàng quốc tế mà chưa có thẻ tín dụng quốc tế thường sử dụng Paypal để liên kết với ngân hàng của mình một cách dễ dàng.

IV. Hướng dẫn tạo tài khoản Paypal

Để có thể sử dụng Paypal trong những thanh toán trực tuyến, bạn có thể tạo tài khoản dễ dàng trên điện thoại thông minh qua ứng dụng Paypal. Các bước tạo tài khoản được thực hiện như sau:
 • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào App Store (với hệ điều hành IOS) hoặc Google Play (với hệ điều hành Android), sau đó tìm ứng dụng Paypal và tải xuống điện thoại của mình.
 • Bước 2: Sau đó bạn nhấn vào nút Đăng ký, chọn hình thức tài khoản là Cá nhân hoặc Doanh nghiệp, rồi nhấn Tiếp theo.
Bạn có thể dễ dàng tạo tài khoản Paypal trên điện thoại
 • Bước 3: Điền thông tin số điện thoại của bạn theo yêu cầu, sau đó sẽ nhận được tin nhắn có mã bảo mật rồi nhập, rồi bấm Tiếp tục. Lúc này, bạn hãy điền đầy đủ thông tin cá nhân, email và mật khẩu tài khoản của mình.
 • Bước 4: Nhập địa chỉ email và đồng ý với chính sách bảo mật của ví điện tử Paypal để tạo tài khoản.
 • Bước 5: Cuối cùng là bạn chọn thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc tài khoản ngân hàng của mình để liên kết với Paypal. Sau đó xác minh địa chỉ email bằng cách nhấn vào liên kết mà cổng thanh toán Paypal gửi về. Nếu sau này bạn muốn liên kết tài khoản ngân hàng khác của mình với ví Paypal thì cũng phải trải qua các bước xác minh như ở trên, đôi khi hệ thống của Paypal còn yêu cầu một số mẫu giấy tờ tùy thân. Trường hợp này thường xảy ra khi bạn nhận được số tiền qua Paypal và sẽ tùy thuộc vào quốc gia mà bạn đang sinh sống.
 • Bước 6: Để tài khoản Paypal của bạn có thể hoạt động an toàn thì cần phải xác minh thông tin tài khoản. Lúc này, bạn cần vào địa chỉ email được dùng để đăng ký tài khoản Paypal, sau đó kiểm tra email từ Paypal và xác minh tài khoản. Tiếp đến là đăng nhập lại tài khoản Paypal, chọn Yes, this is my email rồi nhập mật khẩu để xác định thông tin email là chính chủ. Chọn “Confirm Email Address” để xác nhận quá trình xác minh thành công, sau đó Paypal sẽ đưa bạn về trang chủ Tài khoản của tôi.
 • Bước 7: Tại đây, bạn đăng nhập lại tài khoản của mình, ở giao diện My Paypal, bạn nhấn vào “Wallet” hoặc nhấn “Bank accounts and cards” để quản lý thông tin tài khoản của mình.
 • Bước 8: Sau đó nhấn “Credit Cards”, và tiếp tục nhấn vào “Confirm Credit Card”.
 • Bước 9: Lúc này, Paypal sẽ yêu cầu bạn nhập 4 số digit code. Nhấn OK để hệ thống gửi cho bạn 4 con số này thông qua tin nhắn điện thoại hoặc email.
 • Bước 10: Sau khi có được 4 số digit code, bạn quay lại giao diện của Paypal và chọn “Ready to confirm”, nhập 4 số để hoàn thành quá trình xác minh tài khoản.
Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã biết được Paypal là gì và có thêm sự lựa chọn cho nhu cầu thanh toán khi mua sắm trực tuyến của bản thân mình. Chúc bạn thành công.