Xương quai xanh là gì? Cách sở hữu xương quai xanh đẹp

Bên cạnh mũi cao thanh toát, cằm V-line, mắt tròn to 2 mí,… thì việc sở hữu xương quai xanh cũng là mong ước của biết bao nhiêu nam thanh – nữ tú theo tiêu chuẩn vẻ đẹp hiện nay. Vậy xương quai xanh là gì? Làm thế nào để sở hữu xương quai xanh đẹp? Thông tin bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu chia sẻ những kiến thức liên quan, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích xương quai xanh là gì?

Xương quai xanh là gì? Theo như chia sẻ của các HLV ở trung tâm yoga gần đây chia sẻ, xương quai xanh chính là một phần ở phía trước bờ vai, nằm dưới phần cổ và khá dài. Phần xương này sẽ có nhiệm vụ kết nối cánh tay ở cả 02 bên cùng những phần xương còn lại. Ngoài ra, tên gọi này trong Y khoa còn gọi là xương đòn.

xuong-quai-xanh-la-gi-1
Giải thích xương quai xanh là gì?
Có 02 khớp chính được tạo nên nhờ vào mức độ gắn kết của xương quai xanh đó là:
  • Khớp ức – đòn: xương ức tạo thành khớp nối với đầu trong của xương quai xanh.
  • Khớp cùng vai – đòn: mỏm cùng vai (thuộc phần xương bả vai) sẽ nối vào đầu ngoài xương quai xanh.
Theo đó, xương quai xanh được đánh giá là phần xương chắc chắn, có sức chịu đựng cao nhưng lại nằm ở vị trí dễ gặp chấn thương.

Chức năng của xương quai xanh

Những kiến thức được chia sẻ ở trên chức mọi người cũng biết được xương quai xanh là gì? Tiếp đến, các chuyên gia sẽ giúp cho mọi người được biết đến chức năng của xương quai xanh.
Khớp vai sẽ có vai trò di động chủ đạo ở trong cơ thể. Loại khớp này cũng có phạm vi di chuyển rộng nên dễ bị trật khớp. Xương quai xanh chính là cấu trúc xương quan trọng giúp kết nối từng khớp vùng vai.

xuong-quai-xanh-la-gi-2
Chức năng của xương quai xanh
Tại đây, phần xương này sẽ tham gia hỗ trợ điều khiển chuyển động của vùng cánh tay luôn được thoải mái hoạt động. Phía trước là xương quai xanh và phía sau là xương bả vai cùng kết hợp để tạo thành đai vai – là cấu trúc vững chắc để nâng đỡ cánh tay. Bên cạnh đó, xương quai xanh còn phối hợp cùng với xương sườn (chính là xương tạo thành lồng ngực), nhằm bảo vệ từng cơ quan quan trọng như phổi, tim trước tác động ngoại cảnh. Bên cạnh đó, nó còn có chức năng bảo vệ từng mạch máu cũng như dây thần kinh nằm tại khu vực hạ đòn và nách.

Xương quai xanh nằm tại vị trí nào?

Theo như các HLV ở CLB gym Unity Fitness chia sẻ, xương quai xanh sẽ là phần xương nằm ngang đối xứng ở vị trí gần bả vai và ngay bên dưới cổ. Theo đó, một phần xương quai xanh sẽ liên với phần xương ức, đầu còn lại tiếp khớp với phần xương bả vai, hình thành một khu vực lõm khá thu hút để làm nổi bật bờ vai.
Từng quai xanh sẽ hoạt động như một khớp nối của xương ức – xương đòn nhằm nâng đỡ trọng lượng của toàn bộ cạnh tay. Trong trường hợp không có xương quai xanh thì cơ thể không được hoàn chỉ và sẽ mất cân đối.

Như thế nào là xương quai xanh đẹp?

Theo như trong Y học, sẽ không phân biệt xương quai xanh đẹp hay là xấu, chỉ cần quan tâm đến việc nó có lộ ra bên ngoài không. Tuy nhiên, với một số người xương quai xanh đã trở thành tiêu chí thẩm mỹ nhằm đánh giá vẻ đẹp ngoại hình của cả nam và nữ. Cách nhìn nhận về độ đẹp của xương quai xanh giữa nam và nữ sẽ khác nhau.
  • Đối với phụ nữ: xương quai xanh được xem là đẹp khi hiện rõ, mảnh mai và có độ cong nhẹ.
  • Năm giới: một xương quai xanh đẹp khi biểu hiện của sự vững chãi, sức mạnh, nơi xương cong và cơ bắp kết hợp, tạo vẻ đẹp nam tính và cuốn hút.

Chia sẻ những bài tập sở hữu xương quai xanh đẹp

Dù tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ sẽ giúp xương quai xanh quyến rũ hơn, nhưng chỉ với 10 phút luyện tập mỗi ngày, các bạn cũng khéo léo làm nổi vật được vẻ đẹp tự nhiên. Dưới đây là một số những gợi ý tuyệt vời:

xuong-quai-xanh-la-gi-3
Chia sẻ những bài tập sở hữu xương quai xanh đẹp
  • Tập toàn thân: Mọi người có thể áp dụng thực hiện những bài tập như nhảy dây, tập bơi, yoga, kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp.
  • Bài tập cho cổ – bả vai: nhằm làm giảm căng thẳng ở phần trên của cơ thể, khắc phục được tình trạng bị gù lưng. Vì vậy, hãy thường xuyên xoay cổ, xoay vai theo vòng tròn để giúp cho xương quai xanh thêm nổi bật.
  • Bài tập ngực: ngồi ở trên thảm, nâng 02 vai để xương quai xanh nhô ra. Hãy giữ tư thế trong 5s và lặp lại 8 – 10 lần.
  • Bài tập giãn cơ tay: đứng thẳng, nâng 02 tay lên và gập khuỷu tay một bên và kéo nhẹ về phía đầu, hãy giữ trong 15 – 20s và lặp lại với bên kia. Như thế sẽ giúp làm giãn cơ và làm lộ xương quai xanh.
  • Hít đất: giúp tăng cường sức mạnh và sức khỏe của hệ tim mạch. Thực hiện hít đất 15 – 20 lần/ ngày để thân hình được thẳng đứng xương quai xanh cũng lộ rõ.
  • Massage nhẹ nhàng: dùng 2 ngón tay tạo thành chữ V, áp dụng lên phần xương quai xanh và thực hiện kéo nhẹ vài phút cho mỗi bên.
Chỉ cần kiên trì thực hiện, cố gắng của chính bạn sẽ giúp bạn tôn vinh được vẻ đẹp tự nhiên của xương quai xanh mà không cần phải nhờ đến biện pháp phẫu thuật.