Tìm hiểu Dropship là gì? Ưu điểm của mô hình Dropship 

Trong thời đại sống chung với dịch và loay hoay với những mô hình kinh doanh truyền thống, có những hình thức kinh doanh không cần vốn vẫn thành công. Đó chính là dropshipping. Vậy kinh doanh dropshipping là gì? Ưu nhược điểm của mô hình bán hàng dropshipping là gì, triển vọng ra sao, độ cạnh tranh cao và cơ chế hoạt động ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của pedrinhofonseca.com để hiểu rõ hơn nhé!

I. Dropship là gì?

Thuật ngữ “dropshipping” có nghĩa là “bỏ qua các lô hàng”. Do đó, dropshipping là một phương thức kinh doanh thương mại điện tử không yêu cầu người bán vận chuyển hàng hóa trực tiếp đến khách hàng. Sử dụng phương pháp này, bạn có thể bán hàng hóa mà không cần nhập và lưu trữ chúng.

Dropshipping là một phương thức kinh doanh thương mại điện tử không yêu cầu người bán vận chuyển hàng hóa trực tiếp đến khách hàng

Sự khác biệt lớn nhất giữa dropshipping và các hình thức bán lẻ trực tuyến khác là người bán không cần phải sở hữu sản phẩm mà họ bán. Thay vào đó, họ tập trung vào việc quảng bá sản phẩm của mình và phần còn lại do nhà sản xuất/nhà cung cấp lo liệu.

II. Vai trò của Dropshipping

Khi tiến hành kinh doanh bán lẻ theo hình thức thông thường, trước tiên người bán tìm mặt bằng, chọn nguồn hàng, nhập kho, sau đó quảng cáo cửa hàng và tìm kiếm khách hàng. Với sự ra đời của internet và sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử, các cửa hàng truyền thống đã được đưa lên mạng bằng các phương pháp kỹ thuật số.

Nhưng người bán cần tuân theo quy trình tương tự như trước đây và thậm chí thực hiện thêm các công việc khác, chẳng hạn như chụp ảnh sản phẩm, tạo lời chứng thực và đặt quảng cáo để thu hút khách hàng.

Khi một khách hàng đặt hàng, người bán hoàn thành đơn đặt hàng. Nhận hàng, đóng gói và gửi đi giao hàng. Các nền tảng thương mại điện tử (thị trường) như Lazada và Shopee cho phép mọi người mở cửa hàng và tham gia mua hàng trực tuyến.

Nhưng bạn sẽ yên tâm hơn bao nhiêu nếu bạn chỉ có thể xử lý tiếp thị và quảng cáo, và để một bên xử lý tất cả các khâu hậu cần từ nhận đơn đặt hàng đến nhận sản phẩm, đóng gói và giao hàng? Mô hình dropshipping giải quyết chính xác nhu cầu trên và nhanh chóng trở thành một trong những xu hướng thương mại điện tử hot nhất hiện nay. Dropshipping còn là cầu nối người dùng đến với những sản phẩm, chủng loại mới, đa dạng và độc đáo hơn, bất kể họ ở đâu trên thế giới.

III. Ưu điểm của mô hình bán hàng Dropshipping

1. Kinh doanh dropshipping không cần nhiều vốn

Trong khi các nhà bán lẻ truyền thống cần đầu tư nhiều để nhận và lưu trữ hàng hóa của họ, thì những người bán lẻ chỉ cần một phần nhỏ số tiền để bắt đầu. Với mô hình dropshipping, bạn không cần bỏ vốn nhập hàng, không cần lo vấn đề hàng tồn hay dự đoán nhu cầu khách hàng để nhập hàng cho mình.

Với mô hình dropshipping, bạn không cần bỏ vốn nhập hàng, không cần lo vấn đề hàng tồn hay dự đoán nhu cầu khách hàng để nhập hàng cho mình

Chi phí ban đầu chỉ là chi phí mua tên miền, thuê máy chủ lưu trữ, thuê nền tảng dropshipping hoặc thiết kế trang web. Sau đó là chi phí vận hành và các chi phí tiếp thị khác của quảng cáo trực tuyến…

2. Bắt đầu Bán hàng Dropshipping 

Rất Dễ dàng Bạn không cần phải là một chuyên gia để tìm hiểu và bắt đầu bán hàng Dropshipping. Trên thực tế, tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy tính kết nối Internet.

Khi bán hàng dropshipping, bạn không phải lo lắng về kho hàng nơi bạn lưu trữ sản phẩm của mình, vì vậy bạn không phải suy nghĩ về các lựa chọn vận chuyển hoặc điều chỉnh thời gian bạn muốn bán. Kiến thức cơ bản về dropshipping có sẵn trên Internet, nhưng kiến ​​thức chuyên sâu được tích lũy trong quá trình thực hiện công việc thú vị này.

3. Linh Hoạt Ở Nhiều Giai Đoạn 

Khác với công việc văn phòng, các hình thức “kiếm tiền online” như dropshipping rất linh hoạt về thời gian và địa điểm, có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi khi thấy cần thiết. Ngoài ra, bán hàng dropshipping có nghĩa là bạn có toàn quyền kiểm soát công việc của mình, bạn có thể tự lập kế hoạch kinh doanh, phát triển chiến lược kinh doanh và tất nhiên, vui buồn lẫn lộn mà không cần sự chấp thuận của bất kỳ ai.

IV. Dropshipping trên eBay

Cũng giống như Amazon, eBay là trang thương mại điện tử hàng đầu thế giới với lượng người truy cập khổng lồ vào bất kỳ thời điểm nào, điều này có thể làm tăng tỷ lệ mua hàng của bạn.

Nền tảng cung cấp đa dạng các sản phẩm thuộc nhiều ngành hàng khác nhau như hàng tiêu dùng, thời trang, phụ kiện, điện tử, đồ công nghệ cao. Mặc dù eBay có trụ sở chính tại Mỹ nhưng nguồn hàng lại đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Nhiều người bán đến từ Mỹ, Anh, Đức, Trung Quốc, Nhật Bản, v.v. và Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn cần biết một chút tiếng Anh để dễ dàng thiết lập cửa hàng và phục vụ khách hàng. Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp dropshipping trên eBay, tất cả các khoản thanh toán đều được thực hiện thông qua PayPal. Điều này gần như là bắt buộc.

Nền tảng cung cấp đa dạng các sản phẩm thuộc nhiều ngành hàng khác nhau như hàng tiêu dùng, thời trang, phụ kiện, điện tử, đồ công nghệ cao

Khi bạn bán một mặt hàng, eBay sẽ yêu cầu bạn nhập tài khoản PayPal được yêu cầu. Ngoài ra, quy trình bán hàng tương tự như hoạt động kinh doanh dropshipping của Amazon. Sự khác biệt duy nhất là bạn có thể bán một số sản phẩm trên nền tảng đấu giá.

Khi đó, chúng tôi sẽ trao sản phẩm cho khách hàng có giá trúng đấu giá cao nhất. Đây là một hình thức bán hàng rất hấp dẫn chỉ có trên eBay, chưa được áp dụng ngay cả trên các nền tảng thương mại lớn như Amazon và Taobao. Nếu biết cách tận dụng hình thức này để bán những sản phẩm độc đáo, khác lạ, bạn có thể kiếm được khoản lợi nhuận khổng lồ.

Trên đây là những thông tin về Dropshipping là gì? Hy vọng bài viết trên đây sẽ hữu ích đối với bạn đọc!